26/04/2020
223
NGÃ RẼ CUỘC ĐỜI

SUY NIỆM TIN MỪNG CHÚA NHẬT III PHỤC SINH - 2020
 
 Có một người đi tìm viên ngọc quý tại một con suối nằm sâu trong rừng, viên ngọc nằm lẫn giữa vô số những sỏi đá của bìa rừng và khe suối. Ngày này qua ngày khác, tháng này qua tháng khác anh vẫn kiên trì vượt lặn lội những đoạn đường, anh cứ cúi xuống nhặt và ngửa lên soi từng viên sỏi dưới ánh mặt trời để tìm viên ngọc…cho đến một ngày anh hoàn toàn thất vọng và mất hết kiên nhẩn, anh nhặt viên viên sỏi lên và ném đi ngay lập tức trong sự nóng giận của nỗi thất vọng, rồi anh bỏ cuộc. Anh không ngờ rằng viên sỏi cuối cùng anh nhặt lên và ném nó đi đó chính là viên ngọc quý giá anh đang tìm!

Đọc bài Tin Mừng hôm nay con liên tưởng đến câu chuyện trên đây, và hai người môn đệ rẽ lối “xuất tu” được kể đến trong trình thuật này chẳng khác gì người đi tìm ngọc đã bỏ mất “chiến thắng” của mình ngay trong phút cuối cùng. Như lời họ nói với Chúa Giêsu:
Các việc ấy đã xảy ra nay đã đến ngày thứ ba rồi. Nhưng mấy phụ nữ trong nhóm chúng tôi, quả thật, đã làm chúng tôi lo sợ. Họ đến mồ từ tảng sáng. Và không thấy xác Người, họ trở về nói đã thấy thiên thần hiện ra bảo rằng: Người đang sống. Vài người trong chúng tôi cũng ra thăm mồ và thấy mọi sự đều đúng như lời các phụ nữ đã nói; còn Người thì họ không gặp".

Họ đã ở lại cho đến ngày thứ ba, nghĩa là “cận kề” thời hạn lời Chúa tiên báo Người sẽ phục sinh, họ đã được nghe những “dấu hiệu” của cuộc phục sinh từ những lời chứng của những người khác. Vậy mà trong phút cuối ấy họ đã “ra đi”.
Suy gẫm về chọn lựa của họ và những bước chân đồng hành của Chúa Giêsu Phục Sinh với họ, con nhận ra chính mình. Và con thấy mình hạnh phúc biết bao vì Đấng con tìm kiếm “Viên Ngọc” quý giá duy nhất của đời con không phải là một viên ngọc vô tri cứ nằm đó cho con một mình tìm kiếm nhưng là Đấng yêu con bằng sự vô biên hằng sống của Người, Người coi con như viên ngọc duy nhất quý giá của Người và Người kiên nhẫn tìm con cho đến kỳ cùng. Hai người môn đệ kia chính là con trong hành trình dài theo Chúa: có những ngã rẽ của thất vọng nản lòng, nhưng Chúa đã âm thầm song hành với con, giải thích và lấy chính Lời Chúa và Mình Máu Chúa để thông truyền sức sống mới cho con!

Lạy Chúa Giê Su- VIÊN NGỌC QUÝ GIÁ DUY NHẤT CỦA ĐỜI CON, Con cám ơn Chúa, con cám ơn tình yêu Chúa đã dành cho con, con có thể yếu đuối lầm lỡ mà lạc mất Chúa nhưng Chúa là Chúa của con, Xin Chúa hãy đón đường và giúp con rẽ lối trở về với Chúa thật mau.
 
114.864864865135.135135135250