02/08/2020
160
              CON KHÁT 

       Ai nấy đều ăn và được no nê.

 Khi suy niệm bài tin mừng Hôm nay tôi cảm nhận được rằng : Ai đã được gặp và đụng chạm vào Chúa Giêsu thì luôn muốn được ở trong Ngài luôn mãi. Không có gì sánh được, mà cũng không có ngôn ngữ nào lột tả cho hết được vị ngọt ngào khi được Ngài chiếm hữu. Thật vậy, tôi càng gặp gỡ Ngài tôi càng bị Ngài lôi cuốn. Tôi cũng như ngôn sứ Giêrêmia cũng đã phải thốt lên rằng : "Ngài đã quyến rũ con, và con để cho Ngài quyến rũ. Ngài mạnh hơn con, và Ngài đã thắng".  Chỉ trong giây lát, một Giêsu Hằng Sống chiếm hữu tôi, đã là cho tôi thay đổi cả một lối sống.  Một cuộc đời. Tôi, một đứa con đoàng, bao nhiêu năm sống trong tội lỗi. Tôi sống trong hận thù, ghen ghét. Vậy mà, lời kinh Chúa Giêsu dạy tôi : " xin Cha tha tội cho chúng con, như chúng con cũng tha cho kẻ có nợ chúng con". Đã một lần chiếm hữu con người của tôi. Tôi nghĩ tôi đang hận thù ghen ghét mà tôi xin như vậy khác nào tôi đang xin án phạt chomình. Từ đó tôi đã quyết tâm làm mới cuộc đời mình. Một cuộc đời tươi mát trong yêu thương. Tôi đã tìm mọi cách để tập sống tha thứ cho người đã làm tôi đau khổ. Điều này đã làm cho tôi chiến đấu với chính mình hàng ngày, hàng giờ, hàng phút giây trong cuộc đời, tôi luôn phải nhắc nhở mình là xin tha thứ thì mình cũng phải sống biết tha thứ. Tôi thấy thế vẫn còn chưa đủ cho tôi. Tôi lại tập phải tiếp xúc nói chuyện trực tiếp, đối diện với người đó. Tôi cảm thấy thật sự bình an, khi tôi nghe người khác nhắc đến người đó, hay khi tôi gặp và nói chuyện với người đó. Thì lúc đấy tôi mới thực sự là đã tha thứ. Và nhờ ơn Chúa tôi đã làm được điều đó. Tôi vui mừng, sung sướng, đúng là gặp gỡ Đức Kitô biến đổi cuộc đời mình.
 
   Tôi sống trong tâm tình cảm tạ, tôi luôn luôn hát và đọc lời kinh Lạy Cha trong vui sướng. Tôi thấy thích thú khi đọc Thánh Kinh. Những lúc đó tôi chỉ khao khát được ở mãi bên Ngài. Chúa cứ chiếm hữu cả con người của tôi. Thật đúng khi tôi đọc lời Thánh vịnh 64 : Linh hồn tôi khao khát Chúa trời, là Chúa Trời hằng sống. Quả thật, đây là một lời thánh vịnh tuyệt đẹp diễn tả linh hồn của tôi đau đáu, khát khao về Thiên Chúa. Từ “khao khát” ít khi được dùng, nhưng đủ để tôi suy ngẫm, và mong cho tôi luôn có được sự khao khát ấy. Nó cho thấy một sự khao khát tận sâu thẳm đáy lòng của tôi về một Thiên Chúa. Điểm đặc biệt ở đây chính là một Thiên Chúa sống, Thiên Chúa hằng sống, chứ không phải như các thần linh mà thế gian vẫn tôn thờ. Lòng tôi còn khắc khoải đến khi được nghỉ yên nơi Người.
 
 Cũng kể từ đó, khám phá ra ơn gọi của tôi là Suy - Chiêm Lời Chúa và tôi đã chọn. Tôi đã chọn cho mình một bậc sống thật cao quý, nói lên sự kết hiệp mật thiết của tôi với Thiên Chúa trong Đan viện của các đan sĩ Dòng Đa minh. Trong khiêm hạ thẳm sâu để hoàn toàn từ bỏ thế gian. Trong cô tịnh, thinh lặng và bình an, tôi sẽ từ bỏ bản thân để lắng nghe và chiêm ngắm Lời của Thiên Chúa, dưới sự thúc đẩy và gợi hứng của Chúa Thánh Thần.
 
   Lạy Chúa Giêsu, con tạ ơn Chúa đã thương yêu giải thoát con. Đã cho con cảm nhận được tình yêu của Ngài. Xin Chúa nhấn chìm con trong biển đại dương thương xót của Chúa, xin đừng để con lìa bỏ và ra khỏi trái tim Chúa bao giờ. Amen
 
 
114.864864865135.135135135250